matonglamdong.com

SÁP ONG

SÁP ONG

Sáp ong trong tổ ong được coi là một trong những môi trường sống tinh khiết nhất trên thế giới. Ong mật thu lượm chất này từ nhiều loài thực vật khác nhau và mang nó về tổ của mình. Tại đây, lũ ong sẽ hòa trộn và làm thay đổi chất này, biến nó thành dạng chất keo giúp hàn kín tổ của chúng lại. Lớp sáp ong này đóng vai trò như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ khỏi các sinh vật từ bên ngoài xâm chiếm vào.

Khi phân tiết ra sáp, trước hết ong hút no mật, sau  một ngày một đêm, những hạch sáp ở bụng ong biến hóa thành sáp rồi tiết ra 4 đôi hạch sáp ở dưới bụng. Khi gặp không khí, sáp này trở thành những hạt sáp giống như mảnh vẩy, được gọi là vẩy sáp. Vẩy sáp này lại được các chân sau của ong gom để chuyển lên chân trước rồi đưa lên miệng nhào nặn cho tới khi dẻo quánh mới đem đắp tổ. Theo nghiên cứu, với những điều kiện bình thường, muốn sản xuất 1 kg sáp, ong mật phải dùng đến trên 3 kg mật và một số lượng nhỏ phấn hoa.

Sáp ong dùng để làm gì?

Trong y học, sáp ong được dùng để giúp làm giảm Cholesterol trong máu và giảm đau. Ngoài ra, còn được sử dụng với mục đích chống viêm, chống loét như trong viêm loét dạ dày, tiêu chảy… Sáp ong là chất kháng nấm và kháng sinh tự nhiên. Sáp ong có khả năng điều hòa hệ miễn dịch: ức chế và kích thích hệ miễn dịch. Sáp ong còn có khả năng điều trị bỏng da hiệu quả, giúp làm mềm và giữ ẩm cho da. Trong công nghệ bào chế dược phẩm, sáp ong còn được sử dụng làm tá dược. Trong công nghiệp, sáp ong là một chất nhũ hóa hiệu quả hay được sử dụng như là một loại hương liệu trong sản xuất xà phòng và nước hoa

Đặc điểm sản phẩm sáp ong Cao Nguyên Lâm Đồng :
– Nguyên chất 100% là sáp ong rừng, và được nấu thủ công.
– Sáp hơi vàng, dẻo, thơm mùi mật.
– Sáp khi nấu được lọc kỹ qua nhiều công đoạn nên rất sạch, rất ít bụi bẩn.
– Chúng tôi chuyên cung cấp Sáp ong rừng tự nhiên dùng làm son môi chống nứt nẻ, kem giữ ẩm. kem dưỡng da, wax lông, nến thơm cao cấp, nước hoa khô, phụ gia trong dược phẩm, bánh kẹo, đánh bóng gỗ ….v…..v…..v…..
– Vì chúng tôi bao tiêu sản phẩm cho các hộ dân sống ven rừng làm nghề gác kèo ong nên có số lượng lớn sáp ong và mật on
g. Nhận cung cấp sáp ong và mật ong số lượng lớn trên toàn quốc.

 


CỬA HÀNG MẬT ONG LÂM ĐỒNG

Chúng tôi chuyên khai thác và Kinh doanh các sản phẩm về Ong. Sản phẩm đặc trưng của chúng tôi:

SỮA ONG CHÚA - MẬT ONG - PHẤN HOA

  • Trại nuôi ong: Thôn 5, Đambri, Bảo Lộc, Lâm Đồng
  • Cửa hàng: 13 Lê Văn Tám , Bảo Lộc , Lâm Đồng